วันพุธที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2551

22 อาหารไทย ต้านมะเร็งได้ดีที่สุด

เดี๋ยวโรคร้ายที่กำลังมาแรงและกำลังมีมากในประเทศของเรา
คือ โรงมะเร็งนั้นเอง ที่คราชีวิตผู้คนไปอย่างมากมาย
แต่อาหารไทยเรานี้แหละที่จะสามารถต้านมะเร็งได้ โดยมีเมนูเด็ด 22 จานนี้ ถูกวิจัยจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล แล้วว่าสามารถป้องกันมะเร็งได้ และเรียงลำดับดังต่อไปนี้
1. คะน้าน้ำมันหอย
2. ไก่ทอดสมุนไพร
3. ทอดมันปลากราย
4. แกงเลียง
5. ไข่เจียวใส่หอมหัวใหญ่และมะเขือเทศ
6. ผัดกระเพาะกุ้งใส่ถั่วฝักยาว
7. แกงเผ็ดเป็ดย่าง
8. แกงจืดตำลึง
9. ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
10. ส้มตำไทย
11. ผัดผักรวมน้ำมันหหอย
12. ฉู่ฉี่ปลาทับทิม
13. น้ำพริกลงเรือ
14. ห่อหมกปลาช่อนใบยอ
15. แกงจืดวุ้นเส้น
16. แกงจืดเขียวหวาน
17. แกงส้มผักรวม
18. ต้มยำเห็ด
19. เต้าเจี้ยวหลน
20. น้ำพริกกุ้งสด
21. ต้มยำกุ้ง
22. ยำวุ้นเส้น
เห็นไหมละค่ะว่าอาหารไทยทั้งหากินง่าย ไม่ยาก สะอาดถูกหลักอนามัยและราคาไม่แพง แต่ว่ากินแล้วระวังน้ำหนักตัวด้วยนะค่ะ











ไม่มีความคิดเห็น: